ภาพถ่ายติดวิญญาณ หลวงตาหลวย เกจิชื่อดังเพิ่งมรณภาพ ลูกศิษย์พูดเสียงเดียวกัน !!!


เมื่อเช้า วันที่ 19 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้าน กรณีสามเณรถ่ายรูปติดวิญญาณ พระอดีตเจ้าอาวาส ขณะทำพิธีทางศาสนา กิจกรรมของสามเณรภาคฤดูร้อน ที่วัดควนสระบัว หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยชาวบ้านเชื่อว่ารูปที่ถ่ายติดมานั้น เป็นรูปเจ้าอาวาสที่พึ่งมรณภาพไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งได้มีพิธีพระราชทานศพอย่างยิ่งใหญ่ โดยจุดที่ถ่ายภาพติดมา ไม่มีพระอยู่ตรงนั้น เพราะในเวลานั้นพระทุกรูปอยู่ในพิธี


ซึ่งภาพดังกล่าว เป็นภาพของสามเณรรูปหนึ่งกำลังมองชาวบ้านที่มาทำร่วมงานบวชสามเณรในครั้งนี้ และถ่ายภาพซูมกล้องโทรศัพท์ เพื่อถ่ายโยมแม่ ที่มาวัด โดยภาพดังกล่าวถ่ายโดยสามเณรที่อยู่ในศาลา ซึ่งสามเณรซูมกล้องเพื่อที่จะถ่ายรูปแม่ ซึ่งตรงจุดที่ีแม่ของสามเณรอยู่ มีแต่ชาวบ้านที่มาร่วมพิธี แต่พอกดถ่ายปรากฏว่าติดรูปพระมาด้วย จึงเอาภาพให้แม่และชาวบ้านดู ชาวบ้านที่ได้เห็นรูปต่างพากันตกใจ เชื่อว่าภาพที่ถ่ายติดนั้นเป็น พระครูสันติธรรมบาล หรือที่ชาวบ้านเรียกขานกันว่า ตาหลวงหลวย อายุ83 ปี เจ้าอาวาสวัดควนสระบัว ที่เพิ่งมรณภาพไปเมื่อไม่นานมานี้


ทุกปีที่มีการบวชสามเณรภาคฤดูร้อน ตาหลวงหลวย จะเป็นคนปลงผมให้สามเณรและอบรมดูแลเองทุกครั้ง แต่ปีนี้ท่านมรณภาพเสียก่อน ยังไม่ทันถึงงานบวช ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าตาหลวงหลวยมาดูแลลูกหลาน และมาให้พรชาวบ้านที่มาร่วมบุญกันในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม หลังมีชาวบ้านนำภาพไปลงโซเชี่ยลปรากฎว่า มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เชื่อและศรัทธา บางส่วนขอพรให้สมหวังได้โชคลาภด้วยบารมีของหลวงตาที่มาปรากฎหายเพื่อให้พรลูกหลาน

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *