2 หนุ่มสาวพม่าขนเงินสด 16 ล้านบาทเข้าไทยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร !!


วันที่ 8 เม.ย. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.5.บก.ทล. พ.ต.ท.ศตวรรษ บุญมี รองผกก.5.บก.ทล. พ.ต.ต.ณฐักฤต กิ่งชัยภูมิ สว.ส.ทล.1 กก.5 บก.ทล.จับกุมนายเดดไป่อู อายุ 29 ปี น.ส.นามิทู อายุ 24 ปีทั้งคู่เป็นชาวเมียนมา พร้อมของกลางเงินสด(ธนบัตรไทย) ฉบับละ1,000 บาท จำนวน 16,500 ฉบับ รวม16.5 ล้านบาท


จับได้ที่​ บริเวณถนนในหมู่บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตากพ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม​ ผกก.5บก.ทล.​ เปิดเผยว่าชาวเมียนมาร์​มา ลักลอบนำเงินสดจากประเทศเมียนมาร์​ เข้ามาในประเทศไทยนำกำลัง​ ตรวจสอบ รถบรรทุกเป้าหมาย​ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน BGO IQ- 5686 ขับจากฝั่งประเทศเมียนมาร์​ ใช้สะพานข้ามมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 เข้ามาในประเทศไทยมาถึงบริเวณถนนในหมู่บ้านวังตะเคียน ห่างจากด่านศุลการกร 200 เมตร ส่งสัญญาณ​ สกัดรถให้หยุดเพื่อตรวจสอบ

ผู้ต้องหา​ ทั้ง 2 คน มีหนังสือเดินทางถูกต้อง ตรวจค้นรถพบถุงพลาสติกสีแดง ซ้อนถุงสีดำ 2 ถุง บรรจุธนบัตรไทย ฉบับละ 1 พันบาท รวม 16,500 ฉบับ คิดเป็นเงิน 16,500,000 บาททั้งคู่อ้างว่า จะนำเงินทั้งหมดมาฝากเข้าธนาคารกสิกร สาขาแม่สอด จ.ตาก แต่ไม่สามารถนำเอกสารหรือหลักฐานมายืนยันแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้จึงแจ้งข้อหาร่วมกันนำเข้าเงินตราสกุลไทยเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากรนำตัวทั้งคู่พร้อมเงินสดมาสอบสวนที่ สทล.1. กก.5 บก.ทล.(แม่สอด)[ads]

พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. ได้สั่งการนำผู้ต้องหาทั้งคู่พร้อมเงินสด ส่งมอบให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4.บก.ป. ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อสืบสวนขยายผลหาที่มาที่ไปของเงินดังกล่าว รวมทั้งให้กองปราบประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง) ดำเนินคดีฐานฟอกเงิน อีกคดี เนื่องจากเข้าเงื่อนไขฐานความผิด 16 ข้อหา เพื่อหาเส้นทางการเงินอีกทางหนึ่งด้วย


ชาวเมียนมาร์​มา ลักลอบนำเงินสดจากประเทศเมียนมาร์​ เข้ามาในประเทศไทยผู้ต้องหา​ ทั้ง 2 คน มีหนังสือเดินทางถูกต้องแต่ไม่สามารถนำเอกสารหรือหลักฐานมายืนยันแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้จึงแจ้งข้อหาร่วมกันนำเข้าเงินตราสกุลไทยเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร

ขอขอบคุณที่มาจาก: บิ๊กเกรียน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *