ยายออกไปหาปลาขายได้ 200 กลับมาบ้านเข่าทรุดถูกคนร้ายลักทองรวมเงินสดเกลี้ยง

เมื่อเวลา 15.00.น.ของวันที่ 25 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านน้ำพุ เลขที่ 17/1 หมู่ 6 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับการเปิดเผยจากคุณยายมะละ มีธรรม อายุ 79 ปี พร้อมนางสมพร อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เขาบางแกรก อ.หนองหนอง จ.อุทัยธานี หลังถูกคนร้ายเข้ามาในบ้านแล้วลักสร้อยทองจำนวน 2 บาท 1 เส้น และแหวนทอง 1 วง เงินสด 20,000 กว่าบาท รวมร่วมแสนบาท

โดยคุณยายมะละ ได้เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2566 ตัวยายและหลานชายชื่อทอมวัย 29 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกันเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 11.00.น.ตัวยายเองได้นำตาข่ายพร้อมกับขับรถสามล้อออกไปหาปลาซิวที่ข้างนอกบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลกว่าๆ โดยมีหลานชายชื่อทอมนอนอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ทราบภายหลังจากหลานชายว่ามีลูกสาวของตัวยายอีกคนชื่อสมพร อายุ 58 ปี อยู่บ้านเขากวางทอง อ.หนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เดินทางเข้ามาที่บ้าน เพื่อมาขอสำเนาทะเบียนบ้านที่บ้านหลังดังกล่าว


ทางหลานชายได้เปิดเผยว่าหลังจากนั้น หลานชายก็ไม่ได้สนใจ พอกระทั่งช่วงบ่ายสอง ตัวยายเองก็กลับเข้ามาที่บ้านพร้อมกับได้ปลาซิวมาด้วย ระหว่างนั้นตัวยายเองก็ยังไม่ได้เดินเข้าไปภายในบ้าน เนื่องจากยายต้องนั่งทำปลาและก็ออกไปขายให้กับชาวบ้าน จนได้เงินจากการขายปลามาประมาณ 200 บาท หลังจากขายปลาเสร็จยายก็มานอนพักอยู่ที่ห้างหน้าบ้าน ต่อมาเวลาหกโมงเย็นได้เข้าไปในบ้าน เห็นประตูห้องเปิด แทบผงะ ลิ้นชักที่ตู้เสื้อผ้าห้องของตัวยายเอง ถูกรื้อข้าวของเสียหายหมดเกลี้ยง รวมทั้งสร้อยทอง แหวนทอง และเงินสด ร่วมแสน หายไปและมีทะเบียนบ้านและเอกสารที่คนร้ายนำติดมือไปด้วย จึงได้โทรบอกลูกสาวที่ชื่ออำพร อีกคนหนึ่งที่อยู่นอกพื้นที่จังหวัดนครปฐม พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ลูกสาวฟังและก็พากันเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เขาบางแกรกไว้เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดได้สอบถามหลานชายชื่อทอม ที่อยู่บ้านคนเดียวตอนยายออกไปหาปลา ได้เปิดเผยระหว่างที่ยายไปหาปลา ได้มีป้าสมพร ที่อยู่บ้านเขากวาวทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เดินทางมาหาที่บ้านหลังดังกล่าว ก็ไม่เอะใจอะไร นึกว่าตัวยายเองเปิดประตูบ้านไว้ จนมาเวลาหกโมงเย็นตนเองมาทราบข่าวพร้อมๆกับตัวยายเอง ว่าทองและเงินหายไป

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สภ.เขาบางแกรกพร้อมจนท.พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของยาย เพื่อตรวจหาร่อยรอย ลายนิ้วมือและรอยเท้า เพื่อแกะหาตัวคนร้ายที่แท้จริงเพื่อมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป พร้อมกับสอบปากคำกับคนที่อยู่ในบ้านและคนที่เข้ามาภายในบ้าน ส่วนทางจนท.ตำรวจชุดสืบ สายตรวจพื้นที่เร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเพื่อหาตัวคนร้ายอึกทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *