เปิดอาณาจักร ‘ทิม พิธา’ รวยพันล้าน ยอมเฉลยสถานะแท้จริง ‘แอฟ’

เปิดอาณาจักร ‘ทิม พิธา’ รวยพันล้าน ยอมเฉลยสถานะแท้จริง ‘แอฟ’

เปิดทรัพย์สิน ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักการเมืองชื่อดัง และนักธุรกิจชื่อดัง รู้แล้วจะร้องอู้หู ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หนุ่มนักธุรกิจที่ผันตัวเข้าสู่สนามการเมืองเมื่อหลายปีก่อน

ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่สังคมให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งลีลาการอภิปรายในรัฐสภา หรือประเด็นต่างๆ ที่นำเสนอต่อสื่อสังคมนั้นก็ได้รับความสนใจจากคอการเมืองเป็นอย่างมาก
และอีกหนึ่งบทบาทที่นักการเมืองจะต้องทำคือ การแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ก่อนเข้ารับตำแหน่งนั่นเอง


อยากรู้มั้ย ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มีทรัพย์สินมากขนาดไหน ได้รวบรวมข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาฝากกัน


โดยข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เคยเปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ ส.ส. กรณีที่เข้ารับ
ตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2562 โดยหนึ่งในนั้นมี ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่ พรรคอนาคตใหม่ ในขณะนั้น แจ้งชื่อคู่สมรส นางชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์

ว่าปัจจุบันตัวเองและคู่สมรส ได้มีข้อพิพากปัญหาฟ้องหย่าต่อกันอยู่ และได้แยกกันอยู่เป็นเวลาระยะหนึ่ง โดยมิได้จดทะเบียนหย่าแต่อย่างใด ทำให้การยื่นบัญชีทรัพย์สิน
ในครั้งนี้ไม่อาจเป็นไปตามปกติได้ โดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ มีรายได้รวม 2,617,937.18 บาท มีรายจ่ายรวม 1.28 ล้านบาท มีทรัพย์สินรวม
137,785,190.85 บาท และมีหนี้สินรวม 22,954,064 บาท โดยระบุคู่สมรสคือ นางชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์ ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แจ้งว่ามีรายได้ประจำ ได้แก่


เงินเดือน 1,362,720 บาท เงินเดือนที่ปรึกษา 1.2 ล้านบาท ดอกเบี้ยเงินฝาก 55,217.18 บาท ส่วนรายการทรัพย์สิน ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ มีรายละเอียดดังนี้
เงินสด 1,800,000 บาท เงินฝาก 2,760,859.21 บาท ประกอบด้วยบัญชีธนาคาร 32 บัญชี เงินลงทุน 2,029,555.44 บาท ประกอบด้วยกองทุนเปิด 41 บัญชี


หุ้นบริษัท หุ้นกู้บริษัท เสนาดิเวล็อปเม้นท์ มูลค่า 2 แสนบาท หุ้นกู้เซเว่นอีเลฟเว่น มูลค่า 2 แสนบาท หุ้นกู้เจมาร์ท มูลค่า 2 แสนบาท ที่ดิน 18 ล้านบาท ประกอบด้วย


ที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ และที่ดินเนื้อที่ 14 ไร่ 62 ตารางวาเศษ ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์ มูลค่า 18 ล้านบาท เป็นทรัพย์ที่ได้มาจากการรับมรดก ส่วนโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 60.5 ล้านบาท ประกอบด้วย ห้องชุด แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

กรุงเทพฯ มูลค่า 15 ล้านบาท ของน้องชายแต่ผู้ยื่นพักอาศัย, ห้องชุดแขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ มูลค่า 45.5 ล้านบาท ของผู้ยื่น และบ้านบนที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
ยานพาหนะ 2.1 ล้านบาท ประกอบด้วยรถยนต์เมอร์ซิเดสเบนซ์ มูลค่า 1 ล้านบาทรถยนต์ยี่ห้อฮุนได มูลค่า 1 ล้านบาทรถจักรยานไฟฟ้า มูลค่า 5 หมื่นบาทรถจักรยานยนต์คลาสสิกโบราณ 2 คัน มูลค่า 2.5 หมื่นบาท


และก่อนหน้านี้ ทิม พิธา ตอบชัดสถานะกับ แอฟ ทักษอร ที่หลายคนสงสัยว่าเป็นแฟนกัน “ไม่เป็นความจริงครับ ไม่เป็นความจริง (ยิ้ม) ชีวิตนี้โสดสนิทศิษย์ส่ายหน้า เลี้ยงแต่ลูกครับ วันๆ ก็หาเสียง
ทำงานการเมืองแล้วก็อยู่กับพิพิมลูกสาว ตอนนี้ก็ 7 ขวบแล้วรู้เรื่องเยอะ (ยิ้ม) แฮปปี้เบิร์ดเดย์ลูกสาว 18 มีนานี้ (ติดลูกสาวมาก) อยู่ด้วยกันบ่อย อยู่ด้วยกันตลอด เวลาไปหาเสียงก็เอาไปด้วย (ยิ้ม)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *