สุดสลด! ไฟไหม้ขบวนรถไฟโดยสารในบังกลาเทศ ดับสยอง 5 ศพ บาดเจ็บอีกหลายราย (ข่าวต่างประเทศ)..!

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2567 สำนักข่าวต่างประเทศ NDTV ได้มีการรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้รถไฟโดยสารขบวนรถด่วนเบนาโปล เอ็กซ์เพรส เหตุเกิดบริเวณโกปิบาห์ ในกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ เมื่อวันศุกร์ 5 ม.ค. 2567 เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นการลอบวางเพลิง ก่อนหน้าที่บังกลาเทศจะมีการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นในวันที่ 7 ม.ค. 2567 นี้ ที่พรรคฝ่ายค้านออกมาเรียกร้องให้ประชาชนบอยคอตการเลือกตั้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้มีการเปิดเผยว่า ตู้รถไฟโดยสารอย่างน้อย 4 ตู้ บนขบวนรถด่วนเบนาโปล เอ็กซ์เพรส เกิดไฟลุกไหม้ ขณะที่กำลังจะมาถึงกรุงธากา หลังเดินทางมาจากเมืองเจสโซเร ชาวบ้านหลายร้อยคนเร่งเข้าช่วย ดึงผู้คนออกมาจากขบวนรถไฟที่กำลังมีไฟลุกไหม้ ซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารออกมาได้จำนวนมาก แต่ไฟก็ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว


ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการเปิดเผยว่า พบศพผู้เสียชีวิต 5 รายจากเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ และสงสัยว่าเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นเป็นการก่อวินาศกรรม ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า รถไฟเกิดไฟลุกไหม้ขณะอยู่บริเวณโกปิบาห์ ไม่ไกลจากสถานีชุมทางในกรุงธากาเท่าไรนัก

ข้อมูล NDTV

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *