ฮือฮา งานบวชลูกเศรษฐี โปรยทาน 2 แสน แจกข้าวสาร 2,000 ถุง


ฮือฮา งานบวชลูกเศรษฐี โปรยทาน 2 แสน แจกข้าวสาร 2,000 ถุง

วันที่ 18 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกำแพง ต.สรรพยา จ.ชัยนาท นายอัษฎา เล้าเฮงเจริญ (พ่อ) นางฉลวย เล้าเฮงเจริญ (เเม่) เจ้าของกิจการท่าข้าวทรัพย์โอฬาร(สรรยา) จัดงานอุปสมบทลูกชาย ชื่อ นายอณาวิล เล้าเฮงเจริญ (ฟรองซ์) ภายในงานมีการว่าจ้างรถแห่ขนาดใหญ่เข้าไปบรรเลงเพลงให้นางรำแห่นาครอบโบสถ์ หลังแห่นาคเสร็จแล้วเจ้าภาพนำรถตักข้าว ที่ซื้อมาใหม่มูลค่า 2.8 ล้านบาท เพื่อใช้ยกพ่อแม่ และนาคขึ้นไปโปรยทาน


โดยเจ้าภาพได้นำเหรียญโปรยทานเทลงในบุ้งกี๋รถตัก เจ้าภาพถือเงินสดแบงค์ 100 บาท และแบงค์ 20 บาท ขึ้นไปโปรยด้วย รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท มีประชาชนกว่า 1,000 คนแห่มาแย่งทาน และวันรุ่งขึ้น(19เม.ย.) จัดพิธีฉลองพระใหม่พร้อมแจกทานข้าวสาร 2,000 ถุง (5กก.)


นายอัษฎา(พ่อ) เปิดเผยว่า วันนี้จัดงานบวชลูกชายคนเล็ก จากจำนวนลูก 3 คน กำหนดจัด 3 วัน ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2566 วันแรก(17เม.ย.)ปลงผมนาค ทำขวัญนาค วันที่สอง(18เม.ย.)พิธีอุปสมบท และวันที่สาม(19เม.ย.) ฉลองพระใหม่ ณ ท่าข้าวฯ พร้อมแจกข้าวสารให้ชาวบ้าน 2,000 ถุง (ถุงละ 5 กก.) งานนี้ไม่มีการกินเลี้ยงเปลี่ยนเป็นแจกทานหมด อยากทำบุญใหญ่


นางฉลวย(แม่) เปิดเผยว่า ปลื้มใจที่ได้บวชลูก และได้ทำทานด้วย ปกติทำบุญอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงน้ำท่วม ทำข้าวกล่องแจกทุกวัน การบวชลูกครั้งนี้ตั้งใจไม่รับซองอยู่แล้ว แต่ก็ขัดศรัทธาไม่ได้ก็ต้องรับเพราะเขาอยากทำบุญร่วมกับเรา


ข่าวโดย เกวลี เกิดน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดชัยนาท

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *