ยกเลิกกิจกรรมกราบพ่อแม่ที่รร. ชาวเน็ตลั่นกระทบจิตใจเด็ก


1 ปีมีหนึ่งครั้งสำหรับวันสำคัญแบบนี้กับวันแม่แห่งชาติและจะเห็นได้ว่าแต่ละพื้นที่ก็จะมีการทำกิจกรรมวันแม่เช่นที่โรงเรียนแต่ละโรงเรียนก็จัดกิจกรรมนี้ทุกปี ก็จะมีภาพกิจกรรมมาให้ชมกันมากมายบนโซเชียล แต่บางภาพก็เป็นภาพบาดใจเพราะมีหนูน้อยบางคนที่รอแม่มาร่วมกิจกรรมหรือ หนูน้อยบางคนไม่มีแม่เลยเห็นแล้วเศร้าใจ


ล่าสุดมีการผุดแคมเปญยกเลิกกิจกรรมกราบพ่อแม่ที่รร. ชาวเน็ตลั่นกระทบจิตใจเด็ก การจัดกิจกรรมวันพ่อวันแม่ในโรงเรียน ควรคำนึงถึงจิตใจของเด็กที่ไม่มีผู้ปกครองมารวมกิจกรรม เพราะอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจของเด็ก ซึ่งโรงเรียนควรปรับรูปแบบของกิจกรรมวันพ่อ วันแม่ โดยไม่เชิญพ่อแม่ของเด็ก ๆ มาร่วมกิจกรรม แต่ให้เด็กร่วมร้องเพลงค่าน้ำนมเพื่อระลึกถึงพระคุณของพ่อแม่แทน หรือ กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ ปลูกฝังความกตัญญูให้เด็กร่วมลงนามถวายพระพร

ความคิดเห็นบางส่วนจากชาวเน็ต

จริงๆน่าจะยกเลิก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันปัญหาครอบครัวเริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากอัตราการหย่าร้างของสามีและภรรยาที่นับวันจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงทำให้เกิดปัญหาทางครอบครัว และเมื่อเกิดกิจกรรมเช่นนี้ก็จะกระทบความรู้สึกของน้องๆนักเรียนที่ขาดบิดามารดา กิจกรรมนี้จึงควรปรับให้เป็นรูปแบบใหม่นะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: change

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *