ชะตาชีวิต ‘แม่จิต สันต์ฤทัย’ ลูกทิ้งให้อยู่ลำพังในบั้นปลาย” !!!

ที่จากนักแสดงมากความสามารถ วันนี้ต้องใช้ชีวิตั้นปลายวัย 80 เพียงลำพัง เพราะด้วยอายุที่มากขึ้นไม่สามารถกลับมาแสดงละครได้ อีกทั้งลูกแท้ ๆ ยังทิ้ง จนต้องอาศัยห้องเช่าอยู่

“ป้าเป็นนักแสดงสมทบของละครพื้นบ้าน แสดงมาเยอะมากจำไม่ได้แล้วว่าเล่นเรื่องอะไรบ้าง ตอนอายุมากสุขภาพเริ่มไม่ดี และมาไม่สบาย เพราะลูกคนที่คอยช่วยดูแลได้จากไปแล้ว


ส่วนลูกคนที่เหลือ มาดูที่บ้านเห็นเราช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ แต่เขามาไม่นาน จะกลับก็ไม่ได้บอกกล่าวอะไร และไม่มาอีกเลยตอนเราเป็นอะไรก็ไม่มีญาติมีใครมาดูแล

โชคดีที่ได้ ‘ปลั๊ก สวีเดน’ ซึ่งเคยเล่นหนังเล่นละครด้วยกัน เขาให้เบอร์โทรป้าไว้ ป้าไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร ก็โทรไปหาเขาก็มาช่วยเอาป้าไปโรงพยาบาล และช่วยดูแลป้า

เขาไม่ได้เป็นญาติเป็นอะไรกับเราแต่มีน้ำใจช่วย และก็ได้เพื่อนบ้านช่วยดูแลบ้างในบ้างครั้ง ปัจจุบันอาศัยอยู่ห้องเช่าคนเดียว

โดยมีคนในละแวกนั้นคอยช่วยเหลืออยู่บ้าง รายได้มาจากการขายของชำในห้องที่อาศัยอยู่ ซึ่งไม่พอกับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

มีลูก 3 คน จากไปหมด เหลือลูกคนโตหนึ่งคน วันนั้นเขามาหาป้า พอเห็นว่าป้าเป็นอย่างนี้ เขาไม่พูดอะไรเลยสักคำ เขาเดินออกไปเฉยๆ ป้าก็ไม่รู้หรอก

ป้าก็นึกว่าเขาจะไปซื้ออะไรกิน ป้าก็รู้สึกนะ ทำไมลูกถึงไม่บอกแม่สักคำว่าลูกจะกลับแล้วนะ ไม่ได้มาดูแลแม่ แม่ก็ไม่ว่า แต่มาเห็นแม่แบบนี้แล้วไปเลย”

ซึ่งภายหลัง ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ ได้เข้าไปดูแล ‘แม่จิต สันต์ฤทัย’ โดยนำรถเข็น และมอบ 5,000 บาท และจะได้ให้ภายหลังอีกจำนวน 1.5 หมื่นบาท

“ผมเคยเล่นละครกับป้าจิตอยู่หลายเรื่องตอนสมัยที่ผมรับงานดีด้า ดาราวิดีโอ มีคนส่งข่าว ‘แม่จิต สันต์ฤทัย’ ผมก็ไม่อยู่เฉย”

นอกจากนี้ ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ ได้เผยว่า “แม่จิตก็สามารถดูแลตัวเองได้อยู่ในระดับนึง ส่วนหนึ่งของความสุขที่เหลืออยู่ ผมจะไม่ถามหรอก

แม่คงใช้ชีวิตของแม่ได้ แต่ถ้าวันใดวันนึงแม่รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว รู้สึกว่าอยู่ไปคนเดียวแล้วสงสัยจะไม่รอด แม่บอกผม เดี๋ยวผมพาไปอยู่บ้านสุขสุดท้าย แม่ไม่มีสามี ไม่มีลูกมาดูแลแล้ว

ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็มาอยู่กับผม ผมจะพาแม่ไปอยู่บ้านสุขสุดท้าย คุณแม่ไปอยู่ที่นั่น แม่จะมีความสุขไปตลอดจนหมดลมหายใจ สุขสุดท้ายของแม่จะอยู่ที่นั่นนะแม่นะ”

ซึ่งปัจจุบัน ‘แม่จิต สันต์ฤทัย’ อยู่ตัวคนเดียวไร้ทายาทร่วมชายคา และดูแลเลี้ยงดูตัวเองด้วยการเปิดร้านขายของชำเล็ก ๆ ในห้องเช่าไปด้วย

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *