แม่ศิริพร นำเงิน 40 ล้าน สร้างวัดใหญ่ถวายพญานาค ให้ลูกหลานได้บุญร่วมกัน !!!


วัดป่าสว่างธรรม ตั้งอยู่บ้านดอนกลอย ตำบล ดอนกลอย อำเภอ พิบูลย์รักษ์ จังหวัด อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพี่นางศิริพร อำไพ อำไพพงษ์

เดิมนั้นชื่อสถานปฏิบัติธรรม แสงธรรมนิมิตร เมื่อปี 2556 พระอาจารย์นำชัยได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดป่าสว่างธรรม และในปีเดียวกันนั้นได้มีการทำพิธีวางศิลาฤกษ์โดยพี่นางศิริพร อําไพพงษ์ เพื่อสร้างหลวงพ่อพุทธะศรีสุทโธ ในบริเวณเกาะกลางน้ำ

ในปี 2557 ได้ประกอบพิธี พุทธาเทวาภิเษก พร้อมกับปรับภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงามและน่าเที่ยวชมมากยิ่งขึ้น โดยคุณแม่ศิริพรได้มีส่วนในการปรับปรุงและสร้างด้วยตนเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการทาสีอาหาร การตัดต้นไม้ และการถางหญ้า

มีหลายคนต่างถามพี่นางศิริพรว่าทำไมถึงได้สร้างบุญใหญ่ขนาดนี้ พี่นางบอกว่าตัวเองคิดมาตลอดว่าหากมีปัจจัย จะสร้างบุญใหญ่และที่ผ่านมาก็สร้างมาตลอดจนกระทั่งถึงตอนนี้ได้ทำตามที่ตนเองต้องการแล้ว

พี่นางเป็นเสาหลักของวัดนี้ หรือเป็นต้นบุญก็ว่าได้ แต่พี่นางยังพูดด้วยความนอบน้อมว่าความสำเร็จครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยตนเองคนเดียว หากแต่เกิดจากพี่น้องคนไทยทั้งทางใกล้ ทางไกลแวะเวียนเข้ามาร่วมทำบุญด้วยแม้จะไม่ได้ให้เงินก็ร่วมอนุโมทนาด้วยก็ได้บุญเช่นเดียวกัน


พี่นางบอกว่าการทำบุญให้ทำไปเถอะทำแล้วสบายใจและขออนุโมทนาทุกคนที่ร่วมทำบุญด้วยกัน

เงินที่แฟนคลับให้มาไม่ว่าจะมากหรือน้อยพี่นางก็ทยอยเอามาร่วมสร้างจนกว่าชีวิตจะอวสาน ทุกครั้งที่แม่ทำงานได้ ไม่ว่าจะครั้งละแสนหรือมากกว่านั้น แม่ได้จากแฟนคลับและค่าจ้าง จะนำมาทำบุญทั้งหมด

พี่นางขอให้ทุกคนมีความสุขและขออนุโมทนาบุญให้ทุกๆคน ให้ทุกครอบครัวแข็งแรงร่ำรวย คิดสิ่งใดก็สมปรารถนา ด้วยเทอญ

หลังจากสร้างวัดเสร็จ

ทำให้เข้าตัวถูกลอตเตอรี่ ติดต่อกันถึง 200 งวด

ซึ่งแม่ ศิริพร ได้บอกว่าเราต้องมีสัจจะ หากขออะไรไว้ แล้วได้ตามที่ขอ ต้องมาทำตามที่ขอไว้ กับองค์พญานาคและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กราบขอไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *